Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán được sử dụng hầu hết tại các công ty, doanh nghiệp mới thành lập, các công ty vừa và nhỏ bởi dịch vụ này giúp các doanh nghiệp, sau đây là ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán

Tiết kiệm chi phí.

Công ty thuê dịch vụ kế toán, sẽ chỉ cần chi trả một khoản chi phí cụ thể đã có giá niêm yết và được viết rõ trong hợp đồng. Ngoài ra, họ sẽ không cần phải thanh toán các khoản chi phí lớn khác như: tiền lương nhân viên hàng tháng, tiền phụ cấp, hỗ trợ… mà vẫn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Đảm bảo chất lượng công việc.

Luôn chính xác, kịp thời, nhanh chóng theo đúng tiến độ công việc và yêu cầu của khách hàng. Tất cả các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế,… đều được dịch vụ kế toán giải quyết trong thời gian ngắn nhất với cam kết về độ chính xác 100%.

Bảng so sánh tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán và thuê kế toán ngồi tại công ty.

Số TTThuê dịch vụ kế toánThuê kế toán ngồi tại công ty
Ưu điểmNhược điểmƯu điểmNhược điểm
1– Chi phí trả ra hàng tháng THẤP và thường cố định trong nhiều năm khoảng 800.000 – 1.500.000đ cho việc kế toán thuế. Hồ sơ kế toán được thực hiện hoàn chỉnh và ổn định trong suốt thời hạn hợp đồng.– Không có mặt thường xuyên tại doanh nghiệp– Kế toán thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp.– Chi phí trả ra hàng tháng CAO hơn và thường phải tăng lương, thưởng, chế động khác.
2– Tình chuyên nghiệp CAO do tiếp cận nhiều trường hợp, nắm bắt luật thuế nhanh chóng.
– Toàn bộ hồ sơ Kế toán của khách hàng đều thực hiện bởi một quy trình chặt chẽ từ Kế toán viên đến Kế toán trưởng kiểm duyệt trước khi nộp lên cơ quan thuế.
– Chỉ thực hiện chuyên về công tác kế toán và dịch vụ tư vấn theo hợp đồng.– Kế toán có thể thực hiện ngoài công việc khác ngoài công việc kế toán.– Tính chuyên nghiệp THẤP hơn (Do không có cơ hội gặp nhiều trường hợp, nắm bắt luật thuế không kịp thời)
– Doanh nghiệp không kiểm tra được trình độ của kế toán khi tuyển dụng đẫn đến tình trạng rủi ro cao cho doanh nghiệp.
3– Mức độ lo ngại của chủ doanh nghiệp khi thay đổi kế toán: KHÔNG CÓ Công ty dịch vụ kế toán sẽ chịu trách nhiệm trong việc bàn giao và đảm bảo số liệu đầy đủ giữa nhân sự cũ và nhân sự mới nếu có trường hợp nghỉ việc.
– Đội ngũ chuyên viên tư vấn Thuế – Kế toán giàu kinh nghiệm và cập nhật thông tư nghị định liên tục truyền tải kịp thời tới doanh nghiệp.
Mức độ lo ngại của chủ doanh nghiệp khi thay đổi kế toán: RẤT CAO
(Do chủ doanh không am hiểu về nghiệp vụ kế toán khi nhân sự kế toán cũ nghỉ việc mà số liệu kế toán không chuẩn, nhân viên mới vào khôn muốn chịu trách nhiệm về phần trước của người cũ)
4Độ cọ xát giữa nhân viên kế toán với nhiệp vụ phát sinh của doanh nghiệp: ÍT
(Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ phát sinh ít thì việc thuê dịch vụ kế toán sẽ tiện ích hơn rất nhiều vì những ưu điểm như đã nêu trên và không gây bận tâm cho chủ doanh nghệp nhất là những đơn vị dịch vụ kế toán uy tính – chuyên nghiệp – chất lượng)
Độ cọ xát giữa nhân viên kế toán với nhiệp vụ phát sinh của doanh nghiệp: NHIỀU HƠN
(Đối với doanh nghiệp lớn, sản xuất kinh doanh ồ ạt thì việc thuê dịch vụ kế toán bất tiện hơn vì phải liên tục giải quyết và phản ánh các nghiệp vụ kế toán phát sinh)

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Quảng Ngãi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán
Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán

.
.
.
.
Contact Me on Zalo