Dịch vụ giải thể công ty tại Quảng Ngãi

Quý khách có có ý định giải thể công ty nhưng không biết thủ tục hồ sơ như thế nào, quy trình hồ sơ ra sao, dịch vụ giải thể công ty tại Quảng Ngãi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Điện thoại: 093 561 3593

Địa chỉ: Khu Đô Thị An Phú Sinh – Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Giải thể công ty tại Quảng Ngãi
Giải thể công ty tại Quảng Ngãi

Quy trình các bước giải thể công ty tại Quảng Ngãi

Việc giải thể doanh nghiệp trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 201 của Luật Doanh Nghiệp 2020 được thực hiện theo quy định sau đây:
a) Thông qua quyết định giải thể công ty
Quyết định giải thể doanh nghiệp phải có các nội dung chủ yếu sau đây:
Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
Lý do giải thể.
Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; thời hạn thanh toán nợ, thanh lý hợp đồng không được vượt quá 06 tháng, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể.
Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động.
Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
b) Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.
c) Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể và biên bản họp phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp, đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo quyết định giải thể phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan.
Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.
d) Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngay sau khi nhận được quyết định giải thể của doanh nghiệp. Kèm theo thông báo phải đăng tải quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ (nếu có).
e) Các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự sau đây:
Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết.
Nợ thuế
Các khoản nợ khác.
f) Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí giải thể doanh nghiệp, phần còn lại chia cho chủ doanh nghiệp tư nhân, các thành viên, cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty theo tỷ lệ sở hữu phần vốn góp, cổ phần.
g) Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.
h) Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể theo khoản 3 Điều này mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Giải thể công ty là việc chấm dứt sự tồn tại và hoạt động của một công ty theo chủ ý của công ty hoặc của cơ quan có thẩm quyền do không đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể, một tổ chức theo quy định.

Dịch vụ giải thể công ty tại Quảng Ngãi

Sau khi công ty đã có quyết định giải thể thì việc hoàn thành các thủ tục càng sớm càng tốt, càng kéo dài thời gian thì sẽ càng chịu những khoản thuế và nghĩa vụ theo quy định.

Tuy nhiên việc giải thể công ty là một trong những bước mất nhiều thời gian và gây ra nhiều khó khăn nhất cho khách hàng bởi thủ tục rất rờm rà, phức tạp…
Công ty HTTP chúng tôi cung cấp giải pháp dịch vụ giải thể công ty tại Quảng Ngãi, trọn gói, uy tín, Nhanh gọn, giúp giải quyết và tháo gỡ mọi vướng mắc để hoàn thành thủ tục giải thể công ty nhanh. Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ giải thể công ty vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư của chúng tôi để được thông tin cụ thể.

Quy trình thực hiện giải thể công ty tại HTTP

Với dịch vụ giải thể công ty trọn gói chuyên nghiệp, HTTP sẽ giúp quý khách hàng hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ bằng quy trình sau:
 • Tư vấn thủ tục giải thể công ty.
 • Soạn thảo hồ sơ giải thể công ty.
 • Rà soát sổ sách kế toán.
 • Hỗ trợ thực hiện Quyết Toán Giải thể.
 • Tiến hành thủ tục khoá Mã số thuế.
 • Tiến hành thủ tục trả giấy phép kinh doanh.
 • Tiến hành thủ tục trả con dấu.
 • Nộp hồ sơ giải thể công ty và theo dõi, cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về việc giải thể cho đến khi hoàn tất.

Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp thực hiện các thủ tục giải thể công ty, HTTP kết:
 • Tư vấn mọi vấn đề pháp lý trước khi giải thể.
 • Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trog quá trình lựa chọn gói dịch vụ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.
 • Tư vấn và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc liên quan

Câu hỏi thường gặp về giải thể công ty mà khách hay nhờ tư vấn

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục về giải thể công ty, Tân Thành Thịnh luôn nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc của khách hàng về vấn đề này.
Tại đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn những câu hỏi phổ biến mà nhiều người gặp phải khi thực hiện việc giải thể công ty. Cùng tìm hiểu để có thêm những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc hoàn tất hồ sơ của mình nhé.

Quyền lợi của nhân viên khi công ty giải thể như thế nào?

Trả lời: Theo khoản 5 Điều 208 Luật Doanh nghiệp 2020 cũng ghi nhận về các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự ưu tiên sau đây:
 • Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết.
 • Nợ thuế
 • Các khoản nợ khác.
Như vậy, có thể thấy, khi doanh nghiệp giải thể, việc giải quyết các quyền lợi của người lao động được ưu tiên hàng đầu trong việc thanh toán đầy đủ tất cả các khoản tiền liên quan đến lợi ích hợp pháp của người lao động với các khoản tiền như sau:
 • Tiền nợ lương.
 • Thanh toán trợ cấp thôi việc.
 • Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
 • Được hưởng các khoản lợi ích khác (nếu có)
 • Được hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Quy định này giúp đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động khi bị mất việc làm. Lưu ý: Người lao động bắt đầu đi làm và ký hợp đồng lao động từ 01/01/2009 sẽ không được hưởng trợ cấp mất việc làm mà chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian giải thể công ty bao lâu?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 4 Điều 201 của Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể theo khoản 3 Điều 201 mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí giải thể công ty  tại Quảng Ngãi bao nhiêu?

Trả lời: Tùy vào từng ngành nghề kinh doanh, khối lượng công việc cần thực hiện giải thể của mỗi doanh nghiệp sẽ có chi phí giải thể khác nhau.
Quý khách có nhu cầu dịch vụ giải thể hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết: 093 561 3593
.
.
.
.
Contact Me on Zalo