Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán Thuế

Để tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực, ngày càng nhiều công ty sử dụng dịch vụ kế toán để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục kế toán, thủ tục thuế và khai thuế theo đúng quy định. Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán Thuế. mà chủ doanh nghiệp cần nắm.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán Thuế.

Công ty dịch vụ kế toán phải là đơn vị được Bộ Tài Chính cấp chứng chỉ hành nghề, cục thuế nơi đặt trụ sở công ty cấp giấy xác nhận đủ điều kiện hành nghề, thì mới được ký hợp đồng làm kế toán. (Nên khi quý doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán cũng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp giấy xác nhận đủ điều kiện hành nghề về Thuế, hoặc dịch vụ kế toán). Nên doanh nghiệp khi thuê dịch vụ kế toán có thể yên tâm về các vấn đề liên quan đến kế toán:

Tiết kiệm được chi phí:

– Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.
– Không phải quản lý bộ máy kế toán. Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng,…
– Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại…

Sổ sách đảm bảo, an toàn, đúng luật:

– Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.
– Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.
– Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Vì chúng tôi làm việc toàn bộ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp và cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.
– Đội ngũ nhân viên kế toán của họ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm hơn rất nhiều nhưng chi phí dịch vụ lại thấp hơn việc thuê kế toán viên đủ trình độ.

Thời gian hoàn thành nhanh chóng, kịp thời.

Sổ sách luôn được đảm bảo hoàn thành một cách nhanh chóng nhất. Bên dịch vụ sẽ cung cấp cho các báo cáo chính xác và kịp thời, nhanh chóng hàng tháng, quý, năm hay tại bất cứ khi nào có yêu cầu.

Công việc dịch vụ kế toán:

Đăng ký thuế

 • Bằng việc nhận thông báo từ cơ quan quản lý thuế và mục lục ngân sách tại cục thuế.
 • Tiến hành lập hồ sơ khai thuế ban đầu, đăng ký tại Chi cục thuế.
 • Kê khai thuế môn bài.

Kế toán tháng

 • Bao gồm việc: Khảo sát thực tế lần đầu, kiểm tra chứng từ, tư vấn tối ưu thuế cho chủ doanh nghiệp.
 • Tiến hành lập báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng.
 • Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý.
 • Lập tờ khai thuế Thu nhập cá nhân theo tháng/ quý.
 • Lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.
 • Hạch toán, ghi chép sổ sách kế toán bằng phần mềm kế toán.
 • Lập sổ kế toán & hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán.
 • In đầy đủ tất cả các loại sổ kế toán.
 • Liên hệ làm việc với cơ quan thuế.
 • Trả lời các câu hỏi về thuế và kế toán. Đồng thời trao đổi, tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung, nghiệp vụ có liên quan đến kết quả thực hiện.

Quyết toán năm

 • Thể hiện qua việc lập báo cáo tài chính năm.
 • Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp & thuế thu nhập cá nhân hàng năm.
 • Lập và gửi các loại báo cáo thống kê cho chủ doanh nghiệp & cơ quan quản lý thuế.

Giải trình và tiếp đoàn kiểm tra thuế

Những đối tượng doanh nghiệp thích hợp sử dụng dịch vụ kế toán

– Chuẩn bị khởi nghiệp: Bạn đang đầu tư chuẩn bị thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa hiểu rõ các quy định về kế toán, quy định về thuế để bạn hoạch định chi phí thuế, dự toán chi phí và tính toán hiệu quả kinh  thì biện pháp sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.
– Doanh nghiệp đang hoạt động: Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp mà lại không am hiểu nhiều về kế toán và những quy định về thuế thì sẽ khó kiểm soát và đánh giá được nhân viên kế toán thuế có thực hiện đúng các thủ tục thuế đúng hay không. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán sẽ giúp bạn giảm thiểu lo lắng này.
– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam: Do là doanh nghiệp nước ngoài không rành về pháp luật Việt nam nên sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp công ty hiểu rõ và thực hiện đúng quy định về các thuế. Giúp tránh rủi ro liên quan đến thực hiện các thủ tục thuế của Việt Nam.
– Doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn kế toán: Doanh nghiệp lớn mạnh của bạn đang cần nhân viên kế toán có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kế toán thuế, lĩnh vực thuế,. Hơn nữa, họ cũng phải có chứng chỉ Kiểm toán viên (CPA) do Bộ tài chính cấp hoặc Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục thuế do Tổng cục thuế cấp để tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến thủ tục thuế.

Xem thêm : Bảng giá dịch vụ kế toán 

.
.
.
.
Contact Me on Zalo