Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại lý Thuế

Đại lý Thuế là gì ? tại sao các chủ doanh nghiệp nên biết về dịch vụ này? cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm, và những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ đại Lý Thuế qua bài viết bên dưới.

Dịch vụ đại lý Thuế là gì?

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế – Đại lý thuế là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục về thuế theo thoả thuận với người nộp thuế.

Điều kiện để thành lập đại lý Thuế là gì?

Quy định tại Khoản 4 Điều 20 Luật quản lý thuế số 78/2006/QH11 về điều kiện hành nghề của tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế như sau:

– Có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

– Có ít nhất hai nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục thuế do Tổng cục thuế tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

– Người được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế phải có bằng đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, luật và đã có thời gian làm việc từ hai năm trở lên trong các lĩnh vực này; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có phẩm chất, đạo đức tốt, trung thực, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý Thuế

Ưu điểmĐại lý thuế có một ưu điểm rất lớn và khác biệt với các dịch vụ kế toán kiểm toán thông thường đó là Đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tình hình nộp thuế và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước Cơ quan thuế. Chính vì vậy để có thể hoạt động thì Đại Lý thuế phải được cấp phép hành nghề, phải có hai nhân viên có chứng chỉ hành nghề làm thủ tục về thuế do Bộ Tài Chính cấp. Ngoài ra một yêu cầu khách quan khác là các nhân viên đại lý thuế phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao thì mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo việc kê khai chính xác trước Cơ quan thuế.

Dịch vụ đại lý Thuế HTTP tại Quảng Ngãi
Dịch vụ đại lý Thuế HTTP tại Quảng Ngãi – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ kế toán

☛ Việc sử dụng dịch vụ Đại Lý Thuế sẽ giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh. Các thông tin kê khai sẽ mang tính chính xác cao, hạn chế các phát sinh và các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối.

☛ Đại lý thuế ra đời cũng hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán chưa cập nhật thông tư thuế khiến các doanh nghiệp đôi khi phải giải quyết phát sinh với cơ quan thuế, tốn kém và mất thời gian. Mặt khác Đại lý thuế cũng giảm bớt gánh nặng cho các Cơ quan thuế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại lý Thuế
Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại lý Thuế

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ Đại Lý Thuế

☛ Các doanh nghiệp cần tìm cho mình một đại lý thuế uy tín, tin cậy và chuyên nghiệp để có dịch vụ tốt nhất với đủ tiêu chuẩn do Tổng cục Thuế quy định, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và am hiểu về chính sách Thuế.

☛ Nếu doanh nghiệp kinh doanh cần Đại lý thuế tư vấn mảng công việc nào thì nên ký hợp đồng dịch vụ đại lý thuế theo nhu cầu để tránh lãng phí tiền bạc và tận dụng được tối đa nhân sự kế toán.

☛ Các doanh nghiệp và Đại Lý Thuế cần ký kết các hợp đồng minh bạch, rõ ràng, nếu thông tin kê khai sai do doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm. Ngược lại nếu thông tin kê khai đúng thì Đại Lý thuế sẽ chịu trách nhiệm.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại lý Thuế
Tại sao nên sử dụng dịch vụ đại lý Thuế

Dịch vụ đại lý Thuế tại Quảng Ngãi.

Đại lý HTTP là đơn vị tiên phong tại Quảng Ngãi đủ điều kiện hành nghề về dịch vụ đại lý Thuế, với đội ngũ nhân sự hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực về kiểm toán, Luật, Đại Lý Thuế HTTP sẽ giúp quý doanh nghiệp loại các rủi ro pháp lý về Thuế và kế toán, tư vấn hỗ trợ kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác kế toán doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết: 093 561 3593  – 0255 651 9992

Building HTTP Lô N1.8 – 27 Shophouse Mỹ An – KĐT An Phú Sinh – TP Quảng Ngãi

.
.
.
.
Contact Me on Zalo