Tại sao doanh nghiệp nên thuê dịch vụ kế toán

Đã là một nhà kinh doanh, bạn phải tính toán chi tiết tiền đầu tư, tiền chi phí và lợi nhuận. Đối với các khoản chi phí, bạn phải cân đối hợp lý nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên thuê dịch vụ kế toán hay không? Mỗi quan điểm lại đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề này. Việc thuê dịch vụ kế toán là điều rất cần thiết, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ phận kế toán, sau đây là những ưu điểm mà tại sao bạn nên thuê dịch vụ kế toán:

TỔNG HỢP NHỮNG ƯU ĐIỂM MÀ DOANH NGHIỆP NÊN THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN.

1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đương nhiên kinh doanh thì phải có lợi nhuận. Doanh nghiệp lợi nhuận nhiều hay ít phụ thuộc vào sự hiệu quả. Đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì càng phải xem xét kỹ hơn sự hiệu quả đó. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc bỏ ra một khoản 5-10 triệu 1 tháng để thuê nhân viên kế toán thuế là một chi phí tương đối lớn. Trong khi công việc thì không nhiều. Các doanh nghiệp này luôn tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Chính vì vậy, các dịch vụ kế toán thuế sinh ra để giải quyết nhu cầu cho các doanh nghiệp này. Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại sự hiệu quả cao và tính chuyên nghiệp hơn.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn như:

 • Chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán.
 • Chi phí lương, BHXH, BHYT, khen thưởng, trợ cấp; hệ thống quản lý bộ phận kế toán.
 • Chi phí cho cơ sở vật chất: hệ thống máy tính, bàn ghế cho nhân viên, máy in, máy hủy tài liệu, điện, nước, phần mềm kế toán,…
Sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại Kế toán HTTP với chi phí từ 500.000đ – 2.500.000đ mỗi tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê nhân viên kế toán.

2. Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

 • Đội ngũ nhân viên của dịch vụ kế toán có nhiều kinh nghiệm hơn; thành thạo công việc nên tiết kiệm được thời gian tìm hiểu; xử lý vấn đề khi xảy ra lỗi.
 • Sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng thời gian đào tạo công việc cho nhân viên mới.
 • Không cần mất thời gian đôn đốc nhân viên; không cần lo lắng tìm người mới khi nhân viên cũ nghỉ việc, làm gián đoạn công việc.
 • Nhân viên làm dịch vụ sẽ tiếp nhận công việc bất cứ khi nào doanh nghiệp bạn cần và cho bạn kết quả nhanh nhất có thể.
 • Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cập nhập kịp thời tình hình, các quy định mới của pháp luật khi sử dụng dịch vụ.

3. Sổ sách đảm bảo tiến độ đúng thời hạn, đúng quy trình, đúng luật

Dù công ty nhỏ hay công ty lớn, công việc kế toán cũng đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao; khối lượng công việc tương đối nhiều. Dù kế toán của công ty có cập nhật sổ sách, báo cáo thường xuyên cũng sẽ không tránh khỏi sai sót. Do ở các công ty, một kế toán có thể còn đảm nhận nhiều vị trí công ty việc khác nhau, dễ dẫn đến chồng chéo công việc; không đảm bảo chất lượng công việc.

Vì vậy, lựa chọn dịch vụ kế toán thuế là điều các doanh nghiệp, công ty hiện nay nên làm.

 • Đơn vị làm dịch vụ sẽ đảm bảo cập nhật kịp thời, nhanh chóng, chính xác các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.
 • Cam kết số liệu kế toán được xử lý chính xác, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ công việc; mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Theo dõi, cập nhật thường xuyên sổ sách kế toán; xử lý sổ sách gọn gàng, suôn sẻ; có nhiều kinh nghiệm xử lý khi công việc gặp trục trặc.

4. Được tư vấn miễn phí về tình hình sử dụng hóa đơn tại doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, có nhiều chi phí đầu vào, đầu ra. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, dịch vụ kế toán sẽ tư vấn cho doanh nghiệp cách sử dụng hóa đơn để hợp lý hóa, đúng luật, an toàn và đảm bảo lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
.
.
.
.
Contact Me on Zalo